Thiết bị lọc loại bỏ hơn 99,9% các hạt trong không khí

Thiết bị lọc loại bỏ hơn 99,9% các hạt trong không khí

(moitruong.com.vn) HEPA (High Efficiency Particulate Air) được giới thiệu là thiết bị có bộ lọc loại bỏ hơn 99,9% các hạt trong không khí nhỏ tới 0,3 micron, bao gồm nhiều chất gây ô nhiễm.

Thiết bị lọc không khí HEPA nhỏ gọn có thể nằm trong ngăn đựng cốc và kết nối với ổ cắm 12 volt của xe. Bộ phận lọc sẽ lọc ra các hạt và làm ion hóa không khí để có không khí sạch sẽ trong xe.

HEPA xử lý khoảng 8 m3 không khí mỗi giờ. Ví dụ trên chiếc Toyota RAV4 năm 2020, thiết bị này sẽ đảo ngược không khí trong cabin khoảng hai lần một giờ trong điều kiện không mở cửa sổ.


Bộ lọc không khí của JVC khá nhỏ và thuận tiện khi để trong xe
Khi Toyota Camry Hybrid ra mắt vào năm 2007, nó là một trong những chiếc xe đầu tiên có công nghệ Plasmacluster từ Sharp được tích hợp vào hệ thống HVAC (điều hoà không khí). Tesla bây giờ cũng cung cấp bộ lọc không khí trong cabin trong mẫu S và mẫu X.Trong khi các bộ lọc HEPA và mặt nạ N95 đang cố gắng ngăn chặn virus lây lan trên người thì các bệnh viện sử dụng một dạng ánh sáng cực tím gọi là UV-C để khử trùng virus, bao gồm cả cái gọi là siêu vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.

Jaguar Land Rover đang phát triển công nghệ trong xe sử dụng tia UV-C trong hệ thống thông gió của ô tô để tiêu diệt vi trùng trước khi chúng được thổi vào khoang xe.

Nhà sản xuất nội thất ô tô Yanfeng đang phát triển thiết bị tên là “Kén giữ gìn sức khoẻ” với công nghệ UV-C bên trong.

Nó sẽ được đặt tại một hộp trên trần xe hơi và khử trùng không khí trong cabin, đồng thời cung cấp nhiều lựa chọn mùi hương từ gỗ đến cam quýt.

Khánh Ly (moitruong.com.vn/TH theo VietQ

Tin Liên Quan